Giới thiệu

Giữ gìn vệ sinh thân thể là việc mỗi ngày chúng ta cần làm, nhưng giữa một biển những sản phẩm mỹ phẩm để mang lại hai tác dụng vừa giữ gìn vệ sinh thân thể vừa mang đến hiệu quả chăm sóc da như đa phần mong muốn của chúng ta thì chúng ta sẽ chọn sản phẩm nào???

Câu hỏi được đặt ra là hàng ngày chúng ta lựa chọn những loại sữa tắm, sửa rửa mặt trên kệ siêu thị của các thương hiệu nổi tiếng, chúng ta có bao giờ tự hỏi rằng những sản phẩm đó chưa nhiều chất hóa học ( dân gian hay gọi là hóa chất) không? Chúng ta có lo lắng da mình sẽ thế nào khi hằng ngày đều tiếp xúc với hóa chất ấy?

Mình – đã đặt ra cho mình câu hỏi ấy khi cả ba anh em mình đều bị chàm. Và bác sĩ da liễu của anh em mình đã phán rằng anh em mình  tuyệt nhiên phải tránh xa các sản phẩm có chất tẩy rửa. Sản phẩm có chất tẩy rửa phải tránh xa?????

Mình hoang mang tột độ, mang đến cho bác sĩ các sản phẩm mình sử dụng hảng ngày để bác sĩ xem là anh em mình còn được sử dụng nữa không, vì mình  nghĩ đơn giản là nó không gây tác hại nhiều khi nó là những sản phẩm có thương hiệu. Vị bác sĩ lạnh lùng bảo đây mới là sản phẩm anh em mình nên tránh. Mình đã khổ tâm một thời gian dài. Mặc dù uống thuốc và bôi kem trị đầy đủ nhưng chàm vẫn không thuyên giảm gì nhiều. Da mình cứ bong lên tróc xuống. Và không chỉ dừng lại ở đó, nếu bôi thuốc một thời gian dài sẽ làm mình teo da.

Và hằng ngày anh em mình  phải cực nhọc nấu bông bưởi, bồ kết để tắm gội như ngày còn nhỏ. Vì trong bông bưởi và bồ kết không có hóa chất. Hichichic. Cũng trong thời gian này mình mày mò nghiên cứu tài liệu nước ngoài thì biết đến bông thiên nhiên và những liệu pháp trị liệu từ thảo mộc thiên nhiên. Mình bắt đầu học chế tạo xà bông thiên nhiên để tiện sử dụng cho anh em mình, vì nó bảo quản được lâu, lại không phải mỗi lần dùng lại phải nấu như bồ kết và vì mục đích thiết yếu hơn cả là da mình đã hoàn toàn khỏi chàm. Đó là điều mình cảm thấy hạnh phúc nhất.

Cũng từ đây mình phát hiện ra là chỉ cần thay đổi biện pháp chăm sóc cơ thể rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Và từ đó mình nảy sinh ý nghĩ chia sẻ điều tuyệt vời này với mọi người, những ai đang gặp phải rắc rối phải tránh các chất tẩy rửa như anh em mình hay cho cả những ai muốn bảo vệ làn da bằng những tinh chất thảo mộc thiên nhiên. Thương hiệu XÀ BÔNG XANH ra đời từ đây.

XÀ BÔNG XANH là thương hiệu xà bông thủ công Việt Nam. Xà bông được chế tạo theo phương thức truyền thống hoán toàn bằng thủ công bằng tay, bằng những nguyên liệu thiên nhiên được tuyển lựa kỹ càng. Nguyên liệu xà bông là những nguyên liệu tự nhiên như dầu olive, dầu dừa, bơ shea, thảo mộc khô.. theo tiêu chí không chất bảo quản, thật sự an toàn với làn da.